CÔNG TY TNHH ĐẠT PHÚ LỢI

CÔNG TY TNHH ĐẠT PHÚ LỢI

CÔNG TY TNHH ĐẠT PHÚ LỢI

CÔNG TY TNHH ĐẠT PHÚ LỢI

Hội nghị khoa học Lỗ mở thông ra da Châu Á Thái Bình Dương: Thu hút 15 quốc gia tham dự

Trích trong phần tin tức của Bệnh Viện Đại Học Y Dược TPHCM

Nhằm trao đổi, cập nhật kiến thức cho các Bác Sĩ và Điều Dưỡng về việc chăm sóc những bệnh nhân có lỗ mở thông ra da, từ ngày 31/10/2014 - 01/11/2014, Bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM phối hợp cùng Hội Phẫu Thuật Tiêu Hóa TP.HCM, Hội Chăm Sóc Lỗ Mở Thông Ra Da Châu Á (ASSR) và Hội Lỗ Mở Thông Ra Da Châu Á Thái Bình Dương (ASPOA) tổ chức Hội nghị khoa học Châu Á Thái Bình Dương mở rộng lần thứ VIII (đây là Hội nghị Quốc tế được tổ chức định kỳ hai năm một lần), chủ đề "Chăm sóc vết thương và lỗ mở thông ra da".

 

 

Lỗ mở thông ra da là chổ mở của ruột hay niệu quản trên thành bụng, được chỉ định thực hiện trong điều trị ung thư đại - trực tràng, ung thư bàng quang và một số tổn thương làm tắc nghẽn, gián đoạn đường tiêu hóa hoặc đường tiết niệu.

Tại Hội nghị, các báo cáo trình bày và thảo luận quanh những chủ đề như: chọn vị trí mở lỗ thông ra da, hướng dẫn chăm sóc hậu môn nhân tạo, theo dõi để phát hiện các biến chứng... cũng như công tác đào tạo và tổ chức đội ngũ Điều Dưỡng chuyên chăm sóc hậu môn nhân tạo.

Việc chăm sóc những người có lỗ mở thông ra da đòi hỏi phải có đội ngũ nhân viên y tế được huấn luyện chuyên biệt, cũng như người mang lỗ mở thông phải được chuẩn bị về mặt tâm lý và kỹ năng để thích ứng với cuộc sống mới. Với ý nghĩa đó, tại Hội nghị, đại diện Ủy ban phối hợp của Hội lỗ mở thông ra da Quốc tế (IOA) đã trao tặng giải thưởng đặc biệt cho Bác Sĩ Harikesh Buch - một phẫu thuật viên và cũng là một người mang lỗ mở thông ra da - người đã có nhiều cống hiến to lớn cho những người mang lỗ mở thông ra da, không chỉ ở quốc gia của ông mà còn trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, để tôn vinh những cống hiến tận tụy, nhân văn và mở rộng trên toàn thế giới của ông, từ ngày 31/10/2014, Ủy ban phối hợp của IOA cũng quyết định đổi tên Giải cống hiến của IOA thành Giải cống hiến "Bác Sĩ Harikesh Buch".

 

Giải Cống hiến của IOA là giải thưởng định kỳ được trao cho những cá nhân đã cống hiến vô vụ lợi cho các hoạt động của Hội ở tầm vóc khu vực và quốc tế, và những hoạt động này đã có ảnh hưởng to lớn đến chất lượng sống của những người đã hoặc sẽ trải qua phẫu thuật mở lỗ thông ra da.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức cũng đã trao giải thưởng Giải cống hiến "Bác Sĩ Harikesh Buch" đầu tiên cho Giáo sư Katsuhisa Shindo - một phẫu thuật viên đại trực tràng Nhật Bản. Tốt nghiệp ngành Y năm 1966, Giáo sư Katsuhisa Shindo được xem là người đã cống hiến không mệt mõi cho sự nghiệp đào tạo các Bác Sĩ trẻ, xuất bản sách về chăm sóc Lổ mở thông ra da, mở các phòng khám về lỗ mở thông, tư vấn y khoa cho tất cả các hội Lổ mở thông ra da ở Nhật Bản...

Bên cạnh việc cập nhật những kiến thức chuyên môn, khách tham dự còn được thưởng thức chương trình giao lưu văn hóa âm nhạc truyền thống giữa các nước, tham quan thành phố Hồ Chí Minh...

Với nội dung thiết thực, phong phú, báo cáo viên chuyên nghiệp, Hội nghị khoa học Châu Á Thái Bình Dương mở rộng lần thứ VIII thành công tốt đẹp, thu hút sự tham dự của 145 người bao gồm Bác Sĩ, Điều Dưỡng và người có lỗ mở thông ra da đến từ 15 quốc gia trên thế giới.

 

 

Tập đoàn Hollister (Đại diện là Công ty TNHH Đạt Phú Lợi) rất hân hạnh là nhà tài trợ chính cho Hội nghị.

 

Hollister đã trưng bày các loại dụng cụ để chăm sóc tất cả các loại hậu môn nhân tạo (Lỗ mở thông ra da), chúng tôi cũng đã trao đổi những thông tin về việc chăm sóc với các Bác Sĩ và Điều Dưỡng chuyên môn về hậu môn nhân tạo (Lỗ mở thông ra da).

 

Vào ngày thứ 2 của Hội nghị, chúng tôi cũng có báo cáo một đề tài rất được các Bác Sĩ và Điều Dưỡng quan tâm "Lựa chọn vị trí lỗ mở thông ra da"

 

 

 

Nhân dịp Hội Nghị, Tập đoàn Hollister cũng giới thiệu Dụng cụ cố định nội khí quản, Dụng cụ cố định ống thông. Đây là các dụng cụ rất cần thiết và hữu ích cho các Bác Sĩ phẫu thuật và Điều Dưỡng trong việc chăm sóc bệnh nhân trong phòng săn sóc đặc biệt ICU. 

 

Với sự đóng góp thiết thực từ phía tập đoàn Hollister, chúng tôi đã nhận được Kỷ niệm chương từ Ban tổ chức hội nghị.